Home Tin Tức Tin tức sự kiện 10 thói quen khiến tóc xấu

10 thói quen khiến tóc xấu

Có thể tóc xấu bắt nguồn từ những thói quen hàng ngày của bạn đó!

  Chắc hẳn sẽ có lúc bạn tự hỏi tại sao mái tóc của mình ngày càng xơ xác? Tại sao tóc mình trông vẫn kinh khủng ngay cả khi đang sử dụng các sản phẩm đắt tiền nhất? Những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại nhưng ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của bạn. Chính thói quen chăm sóc tóc mới là nhân tố hàng đầu, quyết định tóc bạn trông như thế nào, chứ không phải những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền kia đâu. Hãy cùng điểm qua danh sách những cách chăm sóc tóc lỗi thời mà bạn cần thay đổi nếu không muốn có mái tóc xấu.

 

1. Gội đầu mỗi ngày

Khi gội đầu hàng ngày, bạn đã lấy đi các chất dầu tự nhiên từ tóc và đây chính là nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu. Để tránh điều này, bạn phải gội đầu cách ngày hoặc 3 ngày một lần. Chỉ sử dụng nước và dầu gội đầu khi cảm thấy tóc bẩn, bết lại hoặc khi bạn ra quá nhiều mồ hôi. Sau khi gội xong nhớ xả thật sạch dầu gội từ tóc, nếu xả không sạch, bạn sẽ rất dễ bị nấm tóc.

2. Dùng dầu xả sau khi gội

Nghe có vẻ ngược. Tuy nhiên mái tóc khô xơ cần được dưỡng ẩm càng nhiều càng tốt, vì vậy những ai sở hữu chúng nên sử dụng dầu xả sau dầu gội. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc tơ, hãy dùng dầu xả trước. Ủ tóc với dầu xả ít nhất 5 phút và sau đó gội sạch lượng dầu xả trên tóc bằng dầu gội.

3. Chải tóc khi còn ướt

Đây là nguyên nhân làm tóc dễ gãy rụng. Dùng lược răng thưa để chải tóc sau khi gội. Chỉ chải tóc khi tóc đã khô và chải từ gốc đến ngọn.

 

 

 

4. Dùng khăn lau khô tóc sau khi gội

Bạn thường dùng khăn mặt lau khô tóc sau khi gội đầu. Thói quen này sẽ gây hại đối với tóc, khiến cho tóc trở nên khô và chẻ ngọn. Cách tốt nhất là sau khi gội đầu bạn nên dùng khăn mềm lau qua cho tóc ráo nước, sau đó để tóc khô tự nhiên.

5. Uốn tóc khi còn ướt


Điều này gây nên tình trạng tóc luôn quấn vào nhau, không xuôn mượt. Tốt nhất là đợi tóc khô khoảng được 7- 8 phần rồi mới uốn xoăn.

6. Chải tóc quá nhiều lần trong ngày


Chải tóc nhiều lần mỗi ngày (khoảng trên dưới 100 lần/ ngày) sẽ gây tổn thương cho mái tóc. Điều này cũng góp phần kích thích các tuyến dầu trên da đầu phát triển mạnh làm tóc trở nên nhờn hơn.

7. Thay đổi dầu gội thường xuyên


Nếu bạn nghĩ rằng liên tục đổi dầu gội để mái tóc không bị "nhờn dầu gội", làm mất hiệu quả chăm sóc tóc. Điều này chỉ có thể đúng khi mái tóc xuất hiện một số phản ứng phụ đối với dầu gội sau vài tuần sử dụng. Tuy nhiên, chính các loại dầu gội mới là vấn đề.

 

8. Tỉa tóc quá thường xuyên

Lời khuyên này làm phái đẹp phải tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Cứ ba tháng bạn mới nên cắt tóc một lần, thay vì 4 đến 6 tuần. Nếu cứ sau một vài tuần bạn lại cắt tỉa tóc thì hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc tóc. Hãy cho chuyên gia biết rằng bạn cần giảm đi số lần cắt tỉa trong vòng 3 tháng.

9. Sấy khô tóc từ phía sau


Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sấy khô và tạo kiểu tóc ở phía trước đầu tiên, sau đó đến phần tóc phía sau.

10. Xịt nước hoa trực tiếp lên tóc


Nếu bạn nghĩ rằng xịt nước hóa trực tiếp lên tóc sẽ thơm hơn. Tuy nhiên việc này sẽ khiến cho tóc bị mất nước và trở nên khô, xơ.(Theo Eva.vn)

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 23 Tháng 4 2012 15:35 )  

Sản phẩm

TONI&GUY TGI O - WAY L'OREAL

Liên kết - Quảng Cáo

Người Online

Hiện có 5 khách Trực tuyến