Home Tin Tức Tin tức sự kiện Bí quyết chăm sóc tóc xoăn trong ngày Tết

Bí quyết chăm sóc tóc xoăn trong ngày Tết

 

1. Dùng sản phẩm chăm sóc

Thông thường, chúng mình sẽ dùng dầu gội và dầu xả như là hai sản phẩm chăm sóc chính cho tóc. Nhưng khi đã chọn kiểu tóc uốn nữ tính rồi thì cũng cần phải tự trang bị cho mình một số sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho tóc uốn vì tóc uốn có xu hướng dễ bị khô xơ và gẫy rụng hơn cả những kiểu tóc duỗi.

Vì vậy, ngoài việc dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn cũng nên dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc, các loại mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm thiết yếu cho tóc.

Không nên quá lạm dụng các sản phẩm dầu xả khô vì chúng là hoá chất, để lâu trên tóc sẽ gây ra những hư tổn nhất định. Ngoài ra, nếu bạn kết hợp uốn và nhuộm tóc thì cũng cần chọn loại dầu xả và các sản phẩm đi kèm thích hợp để vừa dưỡng nếp xoăn vừa giữ màu tóc được lâu.

2. Nâng niu tóc

Giữ cho mái tóc của bạn sạch sẽ không có nghĩa là gội đầu mỗi ngày đâu XX nhé! Với mái tóc xoăn dài, việc gội đầu quá thường xuyên chỉ gây ra những hư tổn nặng cho tóc mà thôi.

Cách 1 ngày gội đầu là hợp lý nhất, khi gội, chỉ mát xa nhẹ da đầu và tóc chứ không vò mạnh tóc sẽ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gẫy tóc. Sau khi gội đầu, teen nên dùng khăn lông lau nhẹ phần đầu rồi lấy khăn bóp chặt phần còn lại của tóc để rút bớt nước, tuyệt đối không vò khô tóc bằng khăn.

Để giữ ẩm cho tóc, ngoài các sản phẩm cần thiết, teen cũng cần hạn chế việc sử dụng máy sấy, đồng thời để tóc khô tự nhiên trong 15 phút sau khi gội đầu rổi mới bắt đầu chải để không gây gẫy rụng.


Ngoài việc dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn cũng nên dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc, các loại mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm thiết yếu cho tóc.

3. Mẹo giữ nếp uốn lâu hơn

- Mỗi tối trước khi đi ngủ, dành 15-20 phút để cuốn tóc, để qua đêm. Thao tác nhỏ này sẽ giúp bạn tránh khỏi cảnh sấy tóc thật lâu trước khi đi ra ngoài để tóc có thể xoăn như ý.

- Dùng các loại mouse, gel giữ nếp dành cho tóc uốn.

- Dùng lược răng thưa để tránh kéo duỗi các lọn tóc xoăn khiến tóc mau bị đơ.

- Dùng mặt nạ dưỡng tóc thích hợp.

4. Tự làm mặt nạ dưỡng cho tóc uốn

Chỉ cần bỏ ra ít phút, chúng mình cũng có thể chế biến những loại mặt nạ "xịn" từ thiên nhiên và dành riêng cho tóc uốn. Trước tiên, teen cần chuẩn bị một chiếc mũ trùm đầu (dạng mũ trùm khi tắm), tiếp theo là chọn một trong những loại mặt nạ dưới đây:

- Mặt nạ mật ong: 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng cafe nước cốt chanh. Dùng ủ tóc trong 15 phút, có thể làm hàng ngày, vừa giữ ẩm vừa giúp tóc bóng khoẻ tự nhiên.

- Mặt nạ bơ-chuối: nửa trái bơ, nửa trái chuối, 3 muỗng dầu oliu. Đây là loại mặt nạ dưỡng ẩm cực tốt cho tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi trạng thái khô xơ, dùng 1-2 lần/tuần sẽ cho kết quả tốt nhất.

Lưu ý là chỉ xả tóc với nước lạnh mới đem lại hiệu quả như mong muốn, dùng nước ấm sẽ khiến tóc bị khô thêm đấy!   Theo Eva.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 30 Tháng 1 2011 10:35 )  

Sản phẩm

TONI&GUY TGI O - WAY L'OREAL

Liên kết - Quảng Cáo

Người Online

Hiện có 7 khách Trực tuyến