Home Tin Tức Tin tức sự kiện Mẹo giữ lọn tóc xoăn trong mùa đông

Mẹo giữ lọn tóc xoăn trong mùa đông

Thông thường chúng ta tiếp xúc giữa 2 luồng không khí trái chiều nhau trong những ngày mùa đông đó là: không khí ấm cúng trong nhà và thời tiết khô lạnh, ẩm ướt bên ngoài. Đây chính là nguyên nhân gây mất nước cho da và tóc một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng là nguyên nhân khiến những lọn tóc xoăn khó giữ nếp trong dạng thời tiết này. Thế nên bạn phải tăng cường dưỡng ẩm cho nó ít nhất 2 lần/ 1 tuần và dùng dầu xả mỗi khi gội đầu.

Nếu bạn có những lọn tóc xoăn tự nhiên thì nên dùng loại dưỡng ẩm chuyên dụng để giữ cho những lọn tóc xoăn được ra dáng, cân đối và có độ đàn hồi.

 Mùa đông tóc rất dễ bị mất độ ẩm nên phải tăng cường dưỡng ẩm cho chúng.

Nếu chúng vẫn 'vô tổ chức' thì bạn có thể chỉnh sửa lại với cây uốn.

Nếu bạn có những lọn tóc thẳng thì vẫn cần dưỡng ẩm cho tóc nhưng không nên dùng loại quá 'nặng' gây khó chịu cho mái tóc.

Có một vấn đề khác đó là nếu tóc của bạn sáng thì nó có thể dễ bị ép xuống bởi kem dưỡng ẩm. Thế nên hãy đảm bảo kem dưỡng ẩm của bạn có chứa công thức ánh sáng.

Nếu bạn dùng máy là để làm xoăn tóc thì trước khi tạo kiểu hãy bôi lên tóc một lớp gel bảo vệ, tránh hiện tượng tóc bị 'nung cháy'. Bạn có thể dùng loại gel sáng, mousse hoặc một thứ gì đó có tác dụng bảo vệ tóc nhưng không làm cho nó dẹp xuống. Sau khi tạo kiểu tóc xong, bạn sẽ xịt lên toàn bộ một lớp keo để giữ dáng tóc chuẩn và đẹp hơn.

 

Đội mũ trong tiết trời mùa đông cũng là một cách giữ cho những lọn xoăn được giữ nếp lâu hơn.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thường xuyên gội đầu trong mùa này, tóc sẽ trở nên khô hơn bởi trong quá trình gội đầu lượng dầu tự nhiên bị mất đi. Và vì thế tóc dễ bị hư hại hơn trước sự tác động của thời tiết bên ngoài.

Đội mũ trong tiết trời mùa đông cũng là một cách giữ cho những lọn xoăn được giữ nếp lâu hơn, bởi lẽ gió lạnh không thế tác động trực tiếp và làm tóc thẳng ra.

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 06 Tháng 11 2010 09:43 )  

Sản phẩm

TONI&GUY TGI O - WAY L'OREAL

Liên kết - Quảng Cáo

Người Online

Hiện có 6 khách Trực tuyến