Home Làm Nhuộm màu và chăm Tóc tại nhà

Nhuộm màu và chăm Tóc tại nhà

"Nạp" cho mình một số kiến thức cơ bản về các bước nhuộm màu và chăm tóc tại nhà, bạn sẽ sở hữu một mái tóc đẹp mà lại rất tiết kiệm.

New Page 1

Tôi có cần nhuộm tóc thường xuyên?

Để giữ cho màu chân tóc được đồng nhất với thân tóc, bạn cần nhuộm lại màu sau 4 – 6 tuần. Tuy nhiên bạn không cần phải nhuộm lại toàn bộ mái tóc, thay vào đó, hãy chia tóc thành vài phần nhỏ và quét màu lên những đoạn chân tóc mọc lên. Lời khuyên cho bạn là hãy dùng miếng gạc cotton để giữ tóc trong quá trình nhuộm, như vậy màu sắc sẽ được đều hơn.

1280368797_cac-buoc-nhuom-va-cham-toc6
Để giữ cho màu chân tóc được đồng nhất với thân tóc, bạn cần nhuộm lại màu sau 4 – 6 tuần.

Tôi sẽ chờ trong bao lâu để gội đầu lại?

Sau lần gội đầu tiên khi nhuộm màu bạn hãy chờ sau đó ít nhất 1 ngày rồi mới dùng dầu gội đầu lại, như vậy màu nhuộm sẽ bền hơn.

Với dầu gội đầu hãy chọn những loại chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, ví dụ như Pureology Serious Color Care Hydrate Shampoo (27$) – nó có chứa những chất UVA/UVB giúp bảo vệ màu tóc một cách tốt nhất dưới tác động của môi trường.

Tôi phải giữ màu tóc nhuộm được bền như thế nào?

Tốt hơn hết bạn hãy tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt vì các tia tử ngoại sẽ khiến màu tóc phai mờ một cách nhanh chóng.

Muốn có sự chăm sóc chuyên sâu hơn, hãy phủ lên tóc một lớp keo lọc tia UV, ví dụ như Sebastian Professional Halo Mist UV Filter Weightless Shine Spray (16.95 $).

1280368797_cac-buoc-nhuom-va-cham-toc6
Hãy tránh cho mái tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt

Tôi sợ rằng làn da của mình sẽ bị ảnh hưởng bởi thuốc nhuộm. Vậy tôi có thể thử nó trước khi dùng như thế nào?

Bạn hãy dùng một chiếc tăm bông thấm loại thuốc nhuộm đó và bôi lên khuỷu tay. Nếu nó không có hiện tượng phát ban hay dị ứng sau 2 ngày thì bạn có thể lựa chọn loại thuốc nhuộm đó.

Hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà

Chọn màu nhuộm:

Dù bạn chọn màu nhuộm sáng hay tối thì tốt hơn hết hãy chọn nó có sự khác biệt khoảng 1 – 2 tông so với màu tóc tự nhiên.

Đừng đi theo mô hình hướng dẫn bên ngoài hộp thuốc và tốt hơn là hãy theo những chỉ dẫn bên trong, đó mới chính là sự chuẩn xác nhất.

1280368797_cac-buoc-nhuom-va-cham-toc6
Dù bạn chọn màu nhuộm sáng hay tối thì tốt hơn hết hãy chọn nó có sự khác biệt khoảng 1 – 2 tông so với màu tóc tự nhiên.

Nuôi dưỡng mái tóc

2 ngày trước khi nhuộm, hãy có chế độ chăm sóc mái tóc chuyên sâu, nó sẽ giúp mái tóc chắc khỏe hơn và màu lên tóc sẽ đẹp hơn. Sau đó bạn gội lại đầu vào đêm trước của ngày nhuộm, không nên trong cùng một ngày.

Chuẩn bị dụng cụ

Sau khi chọn được màu nhuộm xong thì cái bạn cần là một bộ dụng cụ dùng để nhuộm tóc tại gia: một chiếc lược răng to, 4 chiếc kẹp tóc, đồng hồ, petroleum jelly – để bảo vệ các đường rẽ tóc khi bạn nhuộm màu và một chiếc áo chui đầu cũ.

Những vật dụng này cần xếp gọn gàng một chỗ và tiện cho việc lấy dùng của bạn.

1280368797_cac-buoc-nhuom-va-cham-toc6
Hãy dành thời gian đọc hướng dẫn sử dụng trước khi nhuộm bởi vì mỗi loại thuốc đều có cách pha chế riêng.

Đọc hướng dẫn

Hãy dành thời gian đọc hướng dẫn sử dụng trước khi nhuộm bởi vì mỗi loại thuốc đều có cách pha chế riêng và để tránh bạn làm hư hại mái tóc vì thiếu hiểu biết. Và tất nhiên hãy bảo vệ đôi tay mình bằng cách đeo găng cẩn thận.

Chia tóc và nhuộm màu

- Dùng một chiếc lược chia tóc thành 4 phần rồi dùng kẹp giữ tạm

- Bắt đầu nhuộm với phần tóc phía trước, quét từ gốc tóc trở xuống.

- Với ngón tay đã được đeo găng, hãy vuốt màu từ gốc tóc đến chân tóc. Thực hiện tương tự với những phần tóc còn lại.

1280368797_cac-buoc-nhuom-va-cham-toc6
Các bước nhuộm màu cơ bản.

Đặt thời gian

Sau khi thực hiện xong, bạn hãy đặt đồng hồ theo sự hướng dẫn trong hộp thuốc nhuộm, điều này đảm bảo cho màu nhuộm thực sự phát huy tác dụng. Nếu bạn để quá thời gian thì màu nhuộm cũng không thể tăng hơn nhưng ngược lại nếu thời gian không đủ, màu cũng sẽ nhạt hơn.

Gội đầu

Sau khi thời gian nhuộm kết thúc, bạn sẽ dùng dầu gội để làm sạch và luôn luôn có chế độ chăm sóc chuyên sâu sau đó (hầu hết trong bộ nhuộm tóc tại nhà đều có). Và những bước chăm sóc này sẽ giúp mái tóc bạn được bóng đẹp và màu tóc tươi sáng, tự nhiên nhất.

1280368797_cac-buoc-nhuom-va-cham-toc6
Màu tóc lúc khô mới chính là màu sắc cuối cùng trên tóc bạn.

Kết quả

Hãy luôn nhớ ràng màu tóc khi ướt sẽ khác khi khô và màu tóc lúc khô mới chính là màu sắc cuối cùng trên tóc bạn.

Nếu sau khi thực hiện xong, bạn không cảm thấy hài lòng thì cũng đừng quá hoảng loạn. Hãy gọi đường dây tư vấn giúp đỡ có trên hộp. Ví dụ nếu gốc tóc của bạn vẫn không đều màu, họ có thể khuyên bạn gội đầu lại và sau 48 tiếng có thể nhuộm lại như bình thường.

Theo Eva

 

Sản phẩm

TONI&GUY TGI O - WAY L'OREAL

Liên kết - Quảng Cáo

Người Online

Hiện có 50 khách Trực tuyến