Home Làm Nhầm lẫn thường gặp khi chăm Tóc

Nhầm lẫn thường gặp khi chăm Tóc

Tránh những sai lầm dưới đây để giữ được mái tóc khoẻ đẹp trong hè này bạn nhé!

New Page 1

1. Cắt tóc thường xuyên sẽ làm tóc dài nhanh hơn

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học dù bạn có cắt tóc thường xuyên hay không, tóc của bạn cũng dài ra khoảng vài cm mỗi tháng.

Tuy nhiên tóc có thể mọc nhanh hơn vào mùa hè hoặc do một số yếu tố tác động đến hoóc môn trong cơ thể bạn. Còn cắt tóc thường xuyên á? Điều duy nhất mà việc này giúp bạn chính là loại bỏ phần đuôi tóc chẻ ngọn cho mái tóc đẹp hơn thui.

2. Thay đổi dầu gội thường xuyên giúp tóc khoẻ hơn

Ồ, thật ra thì tóc chúng mình không biết…chán dầu gội đâu bạn à! Dù bạn có xài loại dầu gội nào thì điều quan trọng nhất là nó nên phù hợp với tóc bạn, thế thôi.

1279685184_cham-toc-dung-cach3
Dù bạn có xài loại dầu gội nào thì điều quan trọng nhất là nó nên phù hợp với tóc bạn.

Chẳng có một bằng chứng khoa học nào cho thấy cứ thay đổi dầu gội liên tục thì tóc bạn sẽ khoẻ hơn đâu! Yên tâm dùng tiếp loại dầu gội yêu thích của bạn đi nhé!

3. Dầu gội càng đắt tiền tóc càng đẹp

Tóc chẳng quan tâm dầu gội có phải là hàng hiệu đắt tiền hay không đâu bạn ạ. Điều duy nhất mà mái tóc của bạn cần là một loại dầu gội/ dầu xả phù hợp với loại tóc.

Vì thế, đôi khi các loại dầu gội thiên nhiên như hoa bưởi, bồ kết, lá dâu... còn đem lại kết quả mỹ mãn cho mái tóc của bạn hơn hàng tá loại dầu gội đắt tiền đấy!

4. Dùng lược chải 100 cái mỗi ngày giúp tóc bóng đẹp hơn

“Bí kíp”sai bét này được lưu truyền khá rộng. Chiếc lược xinh xắn và đa năng thật nhưng công dụng thật sự của nó chỉ là tạo kiểu tóc và giúp tóc gọn gàng hơn thôi.

Nếu chải tóc quá nhiều, sẽ làm tổn thương lớp biểu bì tóc, khiến tóc yếu, giòn và dễ gãy rụng hơn đó.

5. Ngủ với mái tóc ẩm có thể bị nấm da đầu

Sai nhé! Mặc dù thoạt nghe thì chúng mình thấy có lý lắm nhưng mà nguyên nhân thực sự của nấm da đầu là từ việc truyền vi khuẩn gây nấm từ người này sang người khác.

Việc lan truyền này thông qua sử dụng chung các dụng cụ làm tóc và không giữ tóc sạch sẽ. Tuy nhiên, bệnh này thường gặp ở trẻ em hơn vì khả năng miễn dịch của các em bé chưa đủ mạnh nên rất nhạy cảm với bệnh này.

1279685184_cham-toc-dung-cach3
Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học dù bạn có cắt tóc thường xuyên hay không, tóc của bạn cũng dài ra khoảng vài cm mỗi tháng.

6. Dầu xả giúp “chữa lành” đuôi tóc chẻ ngọn

Sự thật thì dầu xả chỉ giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn, còn đối với những sợi tóc đã bị chẻ ngọn, cách duy nhất để cứu vãn là cắt đi phần đuôi chẻ ngọn thôi bạn ạ.

Bạn hãy cắt bỏ phần tóc chẻ, rồi chăm sóc tóc với dầu xả phù hợp, chắc chắn một mái tóc khoẻ sẽ chống lại được tình trạng khô và chẻ ngọn.

Ngoài những quan niệm sai trên đây, bạn đã đúng khi cho rằng:

- Cột tóc quá chặt gây rụng tóc và hói đầu

- Dùng chung lược có thể bị lây nấm da đầu

- Stress khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường

- Hút thuốc khiến tóc xỉn màu, bạc màu

- Chế độ ăn kiêng có thể gây rụng tóc

Theo Eva

 

Sản phẩm

TONI&GUY TGI O - WAY L'OREAL

Liên kết - Quảng Cáo

Người Online

Hiện có 29 khách Trực tuyến