Home Làm 4 mối nguy của tóc và cách cứu chữa!

4 mối nguy của tóc và cách cứu chữa!

Mái tóc rất dễ gặp phải những vấn đề như tóc xơ rối, bị biến đổi màu, bồng rối... đặc biệt trong mùa hè này. Vậy bạn đã biết cách 'cứu chữa', trả lại vẻ bóng mượt cho tóc?

New Page 1
Vấn đề 1: Mái tóc bạn trở nên bồng dày

Để ‘thuần hóa’ mái tóc này bạn cần hiểu rằng, tình trạng mái tóc bị bồng lên là khi lớp biểu bì của tóc mở ra, hơi ẩm xâm nhập vào và khiến cho mái tóc trông như dày bồng lên. Mái tóc bạn có thể gặp phải tình trạng này do nguyên nhân thay đổi thời tiết, sự chăm sóc không cẩn thận hoặc có thể do chà xát quá mạnh bằng khăn.

Để tránh hiện tượng này, bạn nên dùng các loại dầu dưỡng tóc trước khi bước ra đường hoặc sử dụng các dụng cụ có nhiệt độ cao trên tóc ví dụ như máy là, cây uốn. Và tốt hơn hết nên hạn chế dùng những loại này càng ít càng tốt.
12795549364vandecuatoc5
Để ‘chữa lỗi’ cho mái tóc xoăn lộn xộn, bạn cần sử dụng đến một loại keo chuyên
dụng để giữ cho những lọn tóc vào nếp và gọn gàng hơn.
Vấn đề 2: Những lọn tóc xoăn lộn xộn, không vào nếp và trở nên xấu đi

Để ‘chữa lỗi’ cho mái tóc này, bạn cần sử dụng đến một loại keo chuyên dụng để giữ cho những lọn tóc vào nếp và gọn gàng hơn. Và tất nhiên bạn cũng cần dưỡng ẩm và chăm sóc thường xuyên cho mái tóc, để tạo nên một mái tóc chắc khỏe và vào nếp dễ dàng hơn.

Vấn đề 3: Bất chợt gặp một cơn mưa

Trước hết bạn hãy chuẩn bị sẵn trong túi của mình một vài chiếc kẹp ghim, dây buộc và một chiếc băng đô co giãn. Và như vậy dù bất chợt gặp một cơn mưa bất kì, bạn cũng đều dễ dàng tạo nên một kiểu tóc ưng ý.

12795549364vandecuatoc5
Nên hạn chế sử dụng những dụng cụ như máy là, máy uốn... trên tóc.

Tóc ngắn

Chia tóc thành những phần nhỏ sau đó xoắn lại thành những búi tóc bé, giữ chặt bằng kẹp ghim. Nếu mái tóc không đủ để kéo ra sau, bạn hãy xoắn lại ở phần tóc phía trước hoặc hất ngược phần tóc mái ra sau. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp mái tóc bạn bồng đẹp hơn khi dính nước mưa.

Tóc chấm vai

Một kiểu tóc đuôi ngựa và một chiếc bờm tóc mảnh sẽ giúp bạn sữa lỗi cho mái tóc dính mưa. Nếu bạn chỉ có một chiếc kẹp ghim thì hãy thử tết gọn tóc lại. Đây là những cách sửa lỗi đơn giản để bạn vừa xinh đẹp, vừa ấn tượng lại có thể chờ cho đến khi tóc khô lại.

Tóc dài

Bạn có thể bắt đầu tết mái tóc lại sau đó búi gọn gàng với sự giúp đỡ của một chiếc kẹp ghim. ‘Xì tai”này giúp bạn ngăn chặn được việc đuôi tóc sẽ làm ướt tấm lưng của bạn.
12795549364vandecuatoc5
Tóc có thể đổi màu do một vài nguyên nhân vì vậy bạn nên sử dụng những sản phẩm
chăm tóc chuyên dụng
Vấn đề 3: Mái tóc thiếu sức sống

Với mái tóc này tốt hơn hết hãy tránh xa những loại sản phẩm chăm tóc có dạng dầu hoặc kem, đó có thể là nguyên nhân làm cho những sợi tóc của bạn trở nên sóng xoãi và thiếu sức sống.

Nếu cần thiết bạn có thể xịt vào chân tóc một lớp keo giúp tóc bồng dày và khéo léo dùng lược và máy sấy khô.

Nếu bạn không sử dụng những sản phẩm chăm tóc chuyên dụng thì hãy đảm bảo rằng những loại dầu gội và dầu xả không khiến mái tóc bạn rũ xuống thiếu sức sống hơn. Để cẩn thận hơn hãy chỉ dùng một lượng nhỏ dầu gội đầu và chỉ tập trung để làm sạch phần da đầu. Sau đó cũng chỉ dùng một ít dầu xả để làm sạch mượt phần đuôi tóc.

12795549364vandecuatoc5
Với mái tóc thiếu sức sống tốt hơn hết hãy tránh xa những loại sản phẩm chăm
tóc có dạng dầu hoặc kem.

Vấn đề 4: Tóc đổi màu

Thông thường khi mái tóc vàng tiếp xúc nhiều với nước hồ bơi nó có thể sẽ có xu hướng chuyển sang màu xanh. Tương tự như quá trình oxy hóa mà biến kim loại đồng với một màu ngọc lam, xung đột clo với các kim loại cứng trong nước hồ bơi đã tạo ra một phản ứng tương tự. Chính vì vậy điều cần thiết là bạn phải sử dụng loại dầu gội chuyên dụng để có thể tẩy sạch những hóa chất bám lại trên tóc, trả lại cho tóc vẻ mềm mại và bóng mượt.

Còn đối với những mái tóc nhuộm highlight có xu hướng biến đổi sang màu đỏ đồng nguyên nhân do ánh nắng mặt trời thì hãy tìm dầu gội có chứa sắc tố màu xanh hoặc tím để chống lại màu vàng, đỏ, và tông màu da cam.
Theo Eva
 

Sản phẩm

TONI&GUY TGI O - WAY L'OREAL

Liên kết - Quảng Cáo

Người Online

Hiện có 10 khách Trực tuyến