Home Đẹp Thay 100 kiểu tóc trong suốt cuộc đời?

Thay 100 kiểu tóc trong suốt cuộc đời?

Theo một khảo sát mới đây cho thấy, phụ nữ sẽ thay đổi ít nhất 100 kiểu tóc khác nhau trong suốt cuộc đời của mình.

Trong số những phụ nữ độ tuổi từ 13 – 65 tuổi khi được hỏi đều trả lời rằng họ thay đổi kiểu tóc dài, ngắn và nhuộm khoảng 2 lần một năm.

Hầu hết phụ nữ thay đổi 3 màu tóc khác nhau qua nhiều năm, trong khi họ thay đổi kiểu tóc từ 4 đến 5 lần. Đặc biệt một số ít phụ nữ là thay đổi màu tóc hơn 10 lần.

Theo báo cáo từ Daily Express, hầu hết phụ nữ đều thích một mái tóc cắt bằng hoặc tóc dài. 2/3 phụ nữ được hỏi thích búi tóc hay để tóc ngang vai. Tuy nhiên, kiểu tóc xoăn luôn là lựa chọn phổ biến nhất của các chị em.

1279327296_thay-mau-toc3
Hầu hết phụ nữ thay đổi 3 màu tóc khác nhau qua nhiều năm, trong khi họ thay đổi kiểu tóc từ 4 đến 5 lần.

Lý do duy nhất khiến đông đảo chị em phụ nữ thường xuyên thay đổi kiểu tóc là vì sở thích “luôn muốn làm mới mình”, số ít còn lại thì thay đổi để khích lệ tinh thần bản thân sau những biến cố, đổ vỡ hay ly hôn.

Khảo sát cũng cho thấy, gần 1/5 phụ nữ muốn có một kiểu tóc mới để cảm thấy tốt hơn trước hoặc sau khi sinh em bé, mặt khác họ cũng muốn mình có một diện mạo đẹp hơn vào ngày cưới, sinh nhật bằng cách cắt tóc, làm xoăn hay nhuộm một màu tóc thật nổi bật.

Gần ba phần tư phụ nữ cảm thấy hối tiếc ít nhất một trong số các kiểu tóc mà họ đã chọn.

Thợ làm tóc hàng đầu thế giới – Andrew Collinge, người được giao trọng trách tham gia trực tiếp trong suốt thời gian khảo sát cho biết: "Phụ nữ luôn sử dụng tóc của họ như một cách để làm thay đổi bản thân mỗi khi xuất hiện trước đông người. Họ cho rằng mái tóc thường có ảnh hưởng lớn tới trực quan của người đối diện”.

1279327296_thay-mau-toc3
Phụ nữ luôn sử dụng tóc của họ như một cách để làm thay đổi bản thân mỗi khi xuất hiện trước đông người.

“Cuộc sống hiện đại với biết bao bộn bề, căng thẳng và bận rộn, thay đổi một kiểu tóc hay nhuộm một màu tóc mới là một cách hiệu quả để giải tỏa stress và tự tin hơn vào bản thân”, Andrew nói.

Nếu như bạn mất rất nhiều tiền của, thời gian thậm chí cả tính mạng để thay đổi diện mạo trên khuôn mặt hay những đường cong trên cơ thể thì đối với việc thay đổi một kiểu tóc thật dẽ dàng và nhanh chóng. Mái tóc còn có thể đánh dấu mỗi một sự kiện, mỗi một thời điểm khác nhau thậm chí đánh dấu những bước ngoặt trong cuộc đời mỗi con người.

Theo Eva

 

Sản phẩm

TONI&GUY TGI O - WAY L'OREAL

Liên kết - Quảng Cáo

Người Online

Hiện có 7 khách Trực tuyến